Chất liệu Tritan - nhựa an toàn nhất cho quà tặng gia dụng thời hiện đại!

Chất liệu Tritan - nhựa an toàn nhất cho quà tặng gia dụng thời hiện đại!

| |Tư vấn quà tặng

Khi bạn khỏe, bạn muốn tiền tài, danh vọng…nhưng khi bạn ốm đau, cái bạn muốn chỉ có 1- đó là sực khỏe. Vậy làm thế nào để sống khỏe? ngoài việc ăn uống thể dục nghỉ ngơi thì việc lựa chọn đồ dùng và vật dụng cuộc sống góp phần quan trọng giúp bạn có sức khỏe tốt và đẩy lùi bệnh tật.

Tritan là một loại nhựa không chứa BPA – tức là không được sản xuất bằng bisphenol – hoặc các hợp chất bisphenol khác. Nhựa tritan bền, tiện dụng, chống va đập, không sợ bị rơi vỡ. Từ khi chất liệu tritan ra đời, nó đã kéo theo một cuộc cách mạnh chuyển đổi chất liệu trong ngành đồ đựng thực phẩm, người ta thay thế các loại nhựa hoặc thủy tinh khác bằng chất liệu tritan.

 

Làm thế nào nhận biết nhựa tritan?

Sản phẩm bằng nhựa đều có mã riêng, thường được đánh số từ 1 đến 7, ký hiệu này thường hiển thị dưới đáy chai nhựa.

Nhựa số 1 – PET, thường sử dụng đựng nước ngọt, nước khoáng, bia, bao bì đóng gói. Đây là loại nhựa sử dụng 1 lần, nếu tái sử dụng có nguy cơ hòa tan kim loại nặng và hóa chất cấu tạo nên chúng. Nhựa này khó làm sạch vì vậy dùng xong hay vứt đi ngay, khi ở nhiệt độ cao, PET sinh ra hóa chất không tốt cho sức khỏe.

Nhựa số 2 – HDP là nhựa dẻo mật độ cao, dùng chết tạo bình nhựa cứng đựng chất tẩy rửa, dầu ăn, đồ chơi, túi nhựa…Nên tránh bỏ sản phẩm nhựa này vào lò vì sóng, hoặc chứa thực phẩm nóng… Nhựa số 3 là PVC,số 4 là LDPE sử dụng làm lọ đựng hóa chất, chai lọ không đựng thực phẩm PVC và LDPE được cho là không nên dùng để đựng thực phẩm thức ăn, đồ uống, vì chất phụ gai trong chất liệu này có tác dụng không tốt đến gan, thận và hệ sinh dục.

Số 5 là PP, nhựa trắng trong suốt dùng làm cốc đựng coffee, sữa chua, đồ ăn khác, có thể tái sử dụng được trong lò vi sóng. Nhựa số 6 là PS, rẻ nhẹ sử dụng đựng thực phẩm như hộp cứng thực phẩm, kay thịt, chén, dĩa, thìa…Nhựa này được cho là không an toàn khi đóng gói thực phẩm, không nên sử dụng với nhiệt độ cao hoặc lò vi sóng. – các loại hộp xốp đựng thức ăn sử dụng loại nhựa PS này.

 

Nhựa số 7 – các loại nhựa khác: theo tiêu chuẩn ASTM có 7 loại nhựa được kể trên, nhóm sản phẩm an toàn nhất là tất cả các loại nhựa không thuộc 6 loại nhựa bên trên – nhựa số 7 rất nhiều loại nhưng chủ yếu để chỉ nhựa PC và nhựa Tritan.

Nhựa tritan  và PC thường được dùng để sản xuất hộp bảo quản thực phẩm cho trẻ em. Tuy nhiên PC vẫn chứa BPA, trong khi Tritan trong suốt, có nguồn gốc thiên nhiên, nhiều màu sắc, thân thiện và được đánh giá không chứa BPA – loại nhựa an toàn nhất cho sức khỏe con người.

Và đó chính là lý do vì sao lại có sự chuyển dịch chất liệu trong nghành bảo quản và đồ đựng thực phẩm, nước uống!

 Những loại bình nước tritan nào được bán trên thị trường hiện nay?

Như vậy đến đây hẳn các bạn biết cách lựa chọn bình nước tritan để đảm bảo sức khỏe bản thân và gia đình mình.

 

Bình nước tritan thường có biểu tưởng BPA Free trên thân hoặc đáy bình, màu sắc tươi sáng, kích thước đa dạng, thỏa mãn mọi nhu cầu khách hàng.

Lock&Lock là một trong những thương hiệu đầu tiên quảng bá sản phẩm bình nước tritan và hộp đựng tritan, vì một sức khỏe xanh cho người Việt.

Ngoài ra, iGIFT luôn cập nhật nhiều sản phẩm hộp đựng, bình nước tritan nhập khẩu từ nước ngoài, in ấn logo doanh nghiệp, nhằm phục vụ nhu cầu nâng cao sức khỏe người dân trong mùa dịch.

iGIFT Việt Nam là công ty chuyên cung cấp quà tặng doanh nghiệp – quà tặng công nghệ - quà tặng marketing với hơn 8 năm kinh nghiệm. 

Công ty hoạt động với 05 tiêu chí: Chính hãng – Giá rẻ - Giao nhanh – Uy tín – Cập nhật xu thế công nghệ.

Từ đó, iGIFT đóng góp một phần không nhỏ trong việc quảng bá thương hiệu, thúc đẩy kinh doanh, tiết kiệm chi phí marketing của các khách hàng – đối tác.

Xem thêm sản phẩm tương tự:  https://bitly.com.vn/R1n4T

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các vật phẩm marketing công nghệ và cao cấp, hãy liên lạc để iGIFT được phục vụ bạn.
 

Viết bình luận