3 TIP Tìm Kiếm Nguồn Hàng Quà Tặng Marketing Rẻ - Mới – Chất

3 TIP Tìm Kiếm Nguồn Hàng Quà Tặng Marketing Rẻ - Mới – Chất

| |Vì sao chọn iGIFT

Bạn đang đau đầu tìm ý tưởng quà tặng cho mỗi chiến dịch marketing? Bạn muốn tìm kiếm thêm vài nhà cung ứng để tham khảo thêm giá gia công quà tặng? Đừng quá lo lắng, hãy để iGIFT hướng dẫn cho bạn 3 TIP tìm kiếm nguồn hàng quà tặng marketing rẻ - mới – chất nhé.

Bạn có thể tham khảo:

3 TIP tìm kiếm nguồn hàng quà tặng marketing rẻ - mới – chất

Với kinh nghiệm hơn 10 năm gia công quà tặng, iGIFT xin chia sẻ 3 tip tìm kiếm nguồn hàng quà tặng marketing rẻ - mới – chất để bạn tham khảo nhé!

Thứ 1 – Xác định địa lý khu vực tập trung nguồn hàng

Nếu bạn là một chuyên viên marketing, một nhân viên mua hàng hay một Merchandiser Executive của công ty nước ngoài, chắc chắn cứ mỗi quý mỗi tháng bạn sẽ phải tìm kiếm nhà cung ứng cho các vật phẩm marketing hay quà tặng quảng cáo cho công ty. Và mỗi quý bạn cũng sẽ phải cập nhật thêm một vài nhà cung ứng mới vào cuốn sổ tay nhà cung ứng của mình.

Cho nên việc tìm hiểu địa lý và vẽ ra bản đồ nguồn hàng là công việc cần phải tích lũy nhiều năm. Nhất là khi ở Việt Nam, các làng nghề truyền thống, hoặc chuyên môn hóa trong sản xuất gia công chưa được rõ rệt, các nhà máy công xưởng và làng nghề nằm rải rác khắp đất nước, chứ không hề tập trung như các nước phát triển khác.

Dần dà, bạn sẽ nằm lòng được cần phải tìm cái gì ở đâu, để có sản phẩm chính tông, chất lượng với giá cả phải chăng với thời gian sản xuất nhanh chuẩn.

Như  tìm cốc sứ thương hiệu hay bộ ấm chén Bát Tràng thì tìm ở Làng gốm Bát Tràng, tìm khăn lụa tặng quà 8-3 thì đến Làng lụa Hà Đông, muốn mua Tranh khảm trai thì ở Chuôn Ngọ, Hà Tây, còn Tranh sơn mài thì liên hệ Tương Bình Hiệp, Bình Dương….

Thứ 2 – Tương tác với ít nhất 03 nhà cung ứng khách nhau

Khi đã biết tìm quà tặng gì ở vùng nào rồi. Thì tiếp theo bạn nên lựa chọn ít nhất 3 nhà cung ứng quà tặng khác nhau và trao đổi với các nhà cung ứng này về đề bài của bạn. Tại sao là 3, bởi vì bạn phải nghe nhiều hơn 1 để đảm bảo thông tin bạn nhận là chính xác và khách quan, tại sao không phải là 2 bởi vì nếu 2 người bạn chọn giống nhau thì rất rõ ràng bạn lại phải mất công đi tìm người thứ 3?

Rất tự nhiên, nếu bạn tìm được chuyên gia tự khắc họ sẽ giải đề bài của bạn  rất đầy đủ, chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần tổng hợp các thông tin về sản phẩm quà tặng gia công đó, so sánh giá cả và các tiêu chí mô tả sản phẩm mà họ liệt kê, vậy là bạn đã biết được xu hướng quà tặng của sản phẩm đó và khung giá hợp lý của quà tặng.

Thứ 3 – Tiêu chí chọn lựa nhà cung ứng

Mỗi người mua hàng đều có tiêu chí lựa chọn người bán của mình. Nhưng đây là công việc, và bạn là một chuyên viên marketing chuyên nghiệp, cho nên hãy gạt bỏ cảm tính trong những tiêu chí đánh giá nhà cung ứng của bạn.

Trước hết chúng ta hãy đánh giá về Quy mô nhà máy, công xuất nhà máy, những dự án nhà máy đã làm, những khách hàng lâu năm của nhà máy…

Tiếp theo hãy xem thái độ của người bán – người đang tương tác với bạn, có chuyên nghiệp hay không, có chu đáo hay không, có uy tín lời nói hay không? Câu trả lời của nhà cung ứng quà tặng đó có thỏa mãn được dấu hỏi của bạn không, và trong quá trình tương tác họ có dạy bạn được điều gì chuyên nghiệp hơn trong nghề của họ hay không?

Cuối cùng hãy xem các chưng từ pháp lý của họ nếu bạn muốn ký hợp đồng mua sắm vật tư marketing hoặc quà tặng marketing.

Quy trình gia công sản phẩm quà tặng tại iGIFT

Ở đây iGIFT xin chia sẻ thêm về quy trình gia công sản phẩm, thường sẽ như sau:

Bước 1 – Xác nhận đơn hàng, chuyển tiền cọc làm mẫu.

Bước 2 – Nhà máy làm mẫu, và gửi cho khách hàng xác nhận

Bước 3 – Đặt cọc tiền và Sản xuất số lượng lớn.

Bước 4  Kiểm tra chất lượng sản phẩm – thông báo giao hàng.

Bước 5: Tiến hành giao hàng.

Bước 6 Hoàn tất hợp đồng.

Bước 7. Hậu mãi sau bán hàng – Bảo hành.

Nếu bạn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, bạn có thể lược bỏ vài bước bên trên, nhưng đừng phạm lỗi là không cầm mẫu hoàn chỉnh mà đã xác nhận đơn hàng. Rắc rối có thể xảy ra nếu sản phẩm thực tế không giống như đã cam kết trong hợp đồng.

Chúc bạn luôn mua được những món quà tặng doanh nghiệp ưng ý, mang lại doanh thu  và tiết kiệm chi phí marketing cho công ty!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm các đơn hàng tiêu biểu của iGIFT tại đây: https://igift.com.vn/du-an-tieu-bieu

Liên hệ iGIFT:

Công ty TNHH TM DV iGIFT Việt Nam

Tp HCM: Tòa nhà 433/8 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, Tp Hồ Chí Minh

Hà Nội: 95 Kim Đồng, P Giáp Bát, Q Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0904.03.65.66  – 039.8432.760 – 0989.498.649

Facebook: https://www.facebook.com/igift.com.vn

Website: igift.com.vn; igiftmarket.vn

Viết bình luận