TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ MARKETING THÔNG QUA VIỆC TÌM KIẾM AGENCY

TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ MARKETING THÔNG QUA VIỆC TÌM KIẾM AGENCY

| |Tư vấn quà tặng

Từ xưa đến nay, các doanh nghiệp luôn đề cao việc tối ưu hóa chi phí trong kinh doanh trên mọi lĩnh vực, mỗi bộ phận trong công ty và Marketing cũng thế. Việc cân nhắc chọn dùng nhân sự trong công ty hay lựa chọn một bên agency thứ ba để hỗ trợ cho công việc của mình là rất quan trọng vì một doanh nghiệp không thể nào đủ nguồn lực để có thể tự tổ chức và quản lý hết tất cả các hoạt động của mình. 

Vậy AGENCY trong Marketing là gì và hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. ĐỊNH NGHĨA AGENCY TRONG LĨNH VỰC MARKETING:

Agency là một tổ chức hoạt động giống như những công ty khác, tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở việc Agency chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên môn trong một lĩnh vực chính ví dụ như chuyên cung cấp các dịch vụ marketing, truyền thông, quảng cáo phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

2. TẠI SAO CẦN CÂN NHẮC LỰA CHỌN AGENCY:

Như đã đề cập ở mục 1, vì lý do chỉ cung cấp những dịch vụ chuyên môn chính vì thế khi làm việc với Agency bạn có thể yên tâm về chất lượng và kết quả công việc. Bên cạnh đó với một agency, họ sẽ có được những mối quan hệ chuyên biệt trong lĩnh vực bạn đang mong muốn đánh vào. Và hơn ai hết họ là những người sáng tạo và nhanh chóng cập nhật được xu hướng để có thể tiếp tục phát triển và tồn tại trong thị trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Bên cạnh các yếu tố trên, việc đưa ra quyết định lựa chọn một Agency còn giúp nhân sự của bạn có thể có một khoảng nghỉ để phục hồi năng lượng, sức sáng tạo và có thể tập trung hơn trong các công việc nội bộ. Một sự lựa chọn giúp bạn có thể tối ưu được nguồn chi phí cùng hiệu quả công việc hoàn toàn có thể trở thành lý do khiến bạn cân nhắc lựa chọn các Agency

3. NHỮNG TIÊU CHÍ KHI LỰA CHỌN MỘT AGENCY:

Vậy dựa trên những tiêu chí nào để doanh nghiệp có thể đưa ra sự lựa chọn một Agency?

Hình 1: Những tiêu chí lựa chọn một Agency phù hợp

Thứ nhất, Mục tiêu doanh nghiệp bạn đang hướng đến: Có xác định được đích thì bạn mới có thể tìm kiếm được người giúp đỡ bạn. Trước khi đưa ra lựa chọn bạn cần làm rõ thị trường bạn muốn hướng tới, dịch vụ bạn cần, kết quả bạn mong muốn , … từ đó làm cơ sở khoanh vùng các Agency phù hợp

Thứ hai, Các thông tin xoay quanh về Agency

Hình 2: Những tiêu chí lựa chọn một Agency phù hợp

- Độ tin cậy: Đây là yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn doanh nghiệp thứ ba, bạn cần xem xét các thông tin của công ty cung cấp dịch vụ Marketing cho bạn về cả giấy phép kinh doanh, mã số thuế, tiểu sử, các phản hồi thực tế của các công ty đối tác... Hãy đảm bảo rằng, công ty cung cấp dịch vụ cho bạn không có các thông tin tiêu cực vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh công ty bạn.

- Tính chuyên nghiệp (Thái độ làm việc): là một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ là nơi đầu tiên bạn cần đánh giá. Bạn có thể cân nhắc thông qua người mà agency cử đến đàm phán với bạn, sự tận tâm, biết lắng nghe, và tính chủ động sẽ là những điều cần được đưa lên bàn cân đong đếm. Đặc biệt trong quá trình trao đổi, bạn có thể yêu cầu bên dịch vụ cung cấp kế hoạch chi tiết và có thể báo cáo tiến độ hàng tuần hàng tháng, điều này là rất quan trọng để tránh những rủi ro sau này.

- Tính chuyên môn: Đây là yếu tố chính trong việc tìm kiếm công ty dịch vụ ngoài. Điều bạn cần làm là lựa chọn một đối tác có thể hiểu tường tận về sản phẩm và khách hàng của bạn. Hiểu càng sâu, sản phẩm của bạn càng dễ đến tay người tiêu dùng.

Thứ ba, ngân sách tài chính: Đây là điều kiện tiên quyết để đưa ra quyết định lựa chọn các nhà cung ứng dịch vụ. Cần phải cân đo đong đếm điều kiện của bên cung ứng với nguồn lực công ty hiện tại và đưa ra những ràng buộc để bảo đảm quyền lợi của chính doanh nghiệp mình.

Tóm lại, tùy vào mục đích và tình hình của công ty bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn một AGENCY hay không. Bạn có thể tham khảo để mở rộng sự lựa chọn của mình thông qua các Cộng đồng Marketing lớn, các trang web chính thông như: BrandVietnam , timagency . Hy vọng các bạn sẽ tìm ra được giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp mình.

IGIFT VIỆT NAM - CUNG CẤP GIẢI PHÁP QUÀ TẶNG MARKETING CHO BẠN

iGIFT Việt Nam là công ty chuyên cung cấp quà tặng doanh nghiệp – quà tặng công nghệ - quà tặng marketing với hơn 8 năm kinh nghiệm. 

Công ty hoạt động với 05 tiêu chí: Chính hãng – Giá rẻ - Giao nhanh – Uy tín – Cập nhật xu thế công nghệ.

Từ đó, iGIFT đóng góp một phần không nhỏ trong việc quảng bá thương hiệu, thúc đẩy kinh doanh, tiết kiệm chi phí marketing của các khách hàng – đối tác..

Xem thêm dự án đã hoàn thành của iGIFT tại: DỰ ÁN TIÊU BIỂU

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH TM DV iGIFT Việt Nam

Địa chỉ: Tp HCM: Tòa nhà 21 Đường 12G, KDC Lovera Park, Phong Phú, Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh. Hà Nội: 255/3 Hoàng Mai, P Giáp Bát, Q Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0978.100.990  – 039.8432.760 – 0989.498.649

Facebook: https://www.facebook.com/igift.com.vn

Website: igift.com.vn

 

Viết bình luận