Tiêu chí vàng để lựa chọn đối tác cung ứng quà tặng chất lượng?

Tiêu chí vàng để lựa chọn đối tác cung ứng quà tặng chất lượng?

| |Tư vấn quà tặng

Quà tặng khuyến mãi, quà tặng nhận diện thương hiệu là một trong những từ khóa "hot" trong mùa cao điểm của các nhà tổ chức sự kiện, triển lãm thương mại hay đơn vị xúc tiến thương mại vào tháng 4 hàng năm.

Theo đó, hàng ngàn vạn những chủng loại quà tặng khuyến mãi ra đời, với nhiều khung giá khác nhau. Đứng trước nhiều sự lựa chọn như vậy, thì người mua hàng chuyên nghiệp Purchasing  cần có những tiêu chí vàng nào để lựa chọn được một đối tác cung ứng quà tặng uy tín, để kiểm soát được rủi ro về quà tặng kém chất lượng, ảnh hưởng đến uy tín của Purchasing và danh dự của công ty?

Dưới đây, bằng kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề mua sắm gia công sản phẩm điện tử tiêu dùng từ nước ngoài, iGIFT xin mách các bạn Purchasing 3 tiêu chí vàng để nhắm mắt cũng chọn được nhà cung cấp chất lượng nhé:


Thứ 1: Chọn 1 đối tác có chủng loại sản phẩm phong phú, và chuyên sâu


Sản phẩm đa dạng, cho bạn nhiều lựa chọn hơn cả về chủng loại và khung giá, phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau của từng chiến dịch marketing của công ty bạn.

Công ty quà tặng thì có nhiều, nhưng mỗi công ty thì chỉ có thể chuyên nghiệp một lĩnh vực nào đó, hãy chọn một công ty chuyên về quà tặng công nghệ nếu bạn muốn logo thương hiệu công ty bạn hiện hữu trên các thiết bị công nghệ của khách hàng.
Thứ 2:  Hãy đánh giá năng lực của nhà cung cấp qua khách hàng của họ, đối tác của họ


Hãy quan tâm đến năng lực của nhà cung cấp đó, bằng cách coi các đối tác và khách hàng của họ là ai.

Ngưu tầm ngưu mã tầm mã, đối tác của họ là ai cho bạn biết hàng hóa của họ chất lượng ra sao, nếu bạn muốn tìm mua pin dự phòng in khắc logo, mà nhà cung cấp đó lại có đối tác là các nhãn hàng pin dự phòng có tiếng, thì bạn đã tìm đúng nhà cung cấp rồi đó.

Còn khách hàng của họ là ai, cho bạn biết năng lực của nhà cung cấp tới đâu, đối tác lớn hay nhỏ, đơn hàng có đăng ký thầu hay không, sản phẩm có đạt chuẩn hay không, phản hồi của khách hàng cũ như thế nào. Nếu bạn thấy khách hàng của họ chuyên nghiệp, hãy yên tâm, bạn đã tìm thấy nhà cung cấp quà tặng uy tín và chuyên nghiệp rồi đó.
Thứ 3:  Cơ chế hậu mãi và tác phong nhân viên nhà cung cấp quà tặng


Một sản phẩm quà tặng chất lượng, nghĩa là người bán phải dám chịu trách nhiệm về sản phẩm mà người bán bán ra. Bạn hãy quan tâm đến cơ chế hậu mãi của sản phẩm, nếu sản phẩm có tem chính hãng, bảo hành đổi mới với một địa chỉ bảo hành rõ ràng, thì bạn có thể yên tâm về khâu sản phẩm chất lượng rồi đó.

Tác phong làm việc của nhân viên đối tác, cũng là tiêu chí để bạn lựa chọn nhà cung cấp quà tặng, vì sự ân cần lắng nghe yêu cầu của bạn, giải quyết khúc mắc, và xử lý tốt các phát sinh cũng thể hiện được văn hóa công ty đó, bởi bạn có quyền lựa chọn những đối tác tôn trọng bạn để đặt mối quan hệ hợp tác với họ.


Tiếp sau 3 tiêu chí vàng đó, hãy chọn ra nhà cung cấp quà tặng có giá bán tốt nhất bạn nhé.


Nếu vẫn đang băn khoăn, thì hãy thử liên lạc với chuyên gia mua hàng quốc tế của iGIFT hotline 0904.036566, để được tư vấn và trợ giúp nhé!!!
 

Viết bình luận